Blogs Blogs

Atrás

Mách bạn cách chữa bệnh trĩ bằng cây huyết dụ

Cây huyết dụ là một kiểu thảo dược được sử dụng khá thường gặp Trong Đông Y, có tác dụng cầm máu, bổ huyết, tiêu huyết cực kỳ tốt. Bởi vậy mà dạng nguyên liệu này thường được dân gian lấy để khiến thuốc giúp sức chữa trị bệnh trong số đó có trĩ.

tác dụng của cây huyết dụ trong việc chữa trị bệnh trĩ

Huyết dụ là một loại cây sống lâu năm, cây nhỏ cũng như cao khoảng tầm 2m. Thân cây mảnh mang nhiều đốt sẹo, ít phân nhánh. Lá mọc chú trọng ở ngọn hình lưỡi kiếm dài, có cụm hoa nổi ở ngọn thân thành chùm xim hay chùy phân nhánh. Trái mọng hình cầu và mùa hoa quả thường rơi đăng nhập tháng 12 đến tháng 1.

Cây huyết dụ có rất nhiều tác dụng như cầm máu, bổ huyết, tiêu huyết cực kỳ tốt

Trong Đông Y, cây huyết dụ có đặc tính mát, vị trắng mờ nhưng hơi đắng có công dụng bổ huyết, cầm máu, tiêu ứ cực kỳ tốt. Vì vậy mà cây huyết dụ được sử dụng thường gặp Theo Đông Y để gây thuốc trị những bệnh lý như: bệnh trĩ, ho ra máu, rong kinh, đái ra máu, sốt xuất huyết, bệnh lậu, băng huyết,…

Thực tế hiện nay có không ít giải pháp để điều trị bệnh trĩ, trong số đó có điều trị bệnh trĩ theo dân gian vẫn được không ít cơ thể chọn tin dùng do bài thuốc này không chỉ mang lại hiệu quả điều trị tích cực mà lại không dẫn đến bất cứ chức năng nào và khá an toàn.

Mặt khác, một số phương thuốc từ cây huyết dụ đều kết hợp với những dược liệu triệt để tự nhiên, tốt cho sức khỏe lại giảm thiểu được đáng kể phí cho việc tiến hành. Đây là thành phần được sử dụng để chữa bệnh từ vô cùng lâu tuy vậy vẫn đang được truyền lại cho đến Trên thực tế.

Mách bạn phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng cây huyết dụ cực dễ dàng

Để giảm thiểu một số dấu hiệu của bệnh trĩ, nhiều người thường lấy lá cùng với cây của huyết dụ để điều chế thành các phương thuốc để trợ giúp làm cho teo một số đám rối tĩnh mạch, giúp tăng cường tình trạng. Sau đây là các giải pháp điều trị bệnh trĩ bằng cây huyết dụ được truyền lại và dùng rộng rãi mà bạn có khả năng tham khảo:

một. Lấy cây huyết dụ để chữa trĩ

bản thân cây huyết dụ đã từng có công dụng trợ giúp điều trị trĩ. Chính vì vậy, mà bạn chỉ nên dùng phương thuốc này với những bước tiến hành dễ dàng tại nhà.

biện pháp thực hiện:

 • Bước 1: Rửa sạch cây huyết dụ, ngâm với nước muối loãng Rồi cắt ra thành đã đoạn ngắn.
 • Bước 2: Cho những đoạn từng cắt đăng nhập một cái nồi và đun sôi đi kèm 2 bát nước.
 • Bước 3: Đun sôi thật kỹ lưỡng để cho những hoạt chất trong cây huyết dụ hòa tan đăng nhập nước và đun cho tới khi cạn còn khoảng một bát nước thì tắt bếp.
 • Bước 4: Để cho nước thuốc nguội bớt Sau đó phân làm 3 lần sử dụng trong ngày. Nên sử dụng thường xuyên 1 ngày cho tới khi bệnh lành hẳn.

2. Lấy cây huyết dụ cộng với một số thành phần khác để trị trĩ

Bạn có thể phối hợp cây huyết dụ đối với một số loại thảo dược khác cũng có công dụng để điều trị bệnh trĩ như: Lá sống đời cùng với lá băn (hay còn gọi là xích đồng nam).

sắp nguyên liệu:

 • 40g lá huyết dụ tươi
 • 20g lá sống đời (lá bỏng)
 • 20g lá băn (xích đồng nam)

có khả năng phối hợp cây huyết dụ với những dạng thảo dược khác biệt như lá sống đời cũng như lá băn để tăng thêm tính hữu hiệu

phương pháp thực hiện:

 • Bước 1: Rửa sạch sẽ 3 thành phần trên thật kỹ càng và ngâm đối với nước muối loãng Rồi để cho ráo nước hẳn.
 • Bước 2: Phơi những nguyên liệu dưới trời nắng từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ.
 • Bước 3: Sau lúc phơi, cho tất cả nguyên liệu đun sôi đối với nước (đổ đầy nước) trên lửa nhỏ, sắc cho đến khi thuốc còn phân 1/2 nồi thì đem ra sử dụng.
 • Bước 4: Chia thuốc khiến cho thành 2 lần sử dụng trong ngày, khoảng thời gian dùng tốt hơn hết là sau từng bữa ăn chính. Dùng thường xuyên trong khoảng từ 2 – 3 tuần thì bệnh sẽ nhanh chóng được nâng cao.

3. Dùng lá huyết dụ để chữa bệnh trĩ

Lá của cây huyết dụ cũng là bộ phận được không ít cơ thể sử dụng để chữa trị trĩ. Công dụng của lá có nguy cơ sử dụng để chữa trị cả bệnh trĩ nội cũng như bệnh trĩ ngoại. Tuy nhiên, bệnh nhân cần thiết sử dụng đúng biện pháp thì mới đem tới hiệu quả.

nguyên liệu chuẩn bị:

 • 20g lá huyết dụ tươi
 • 200ml nước sạch sẽ

phương pháp thực hiện:

 • Bước 1: Rửa sạch lá huyết dụ và ngâm cùng nước muối loãng để xóa bỏ sạch những bụi bẩn cùng với vi khuẩn.
 • Bước 2: Phơi lá huyết dụ dưới trời nắng tốt Trong lúc 45 phút.
 • Bước 3: Sau khi phơi, vò nhẹ lá Sau đó búi tròn lại cũng như cho vào nồi đun sôi với 200ml nước trên lửa nhỏ. Đun cho đến lúc nước cạn còn khoảng 100ml nước thì tắt bếp.
 • Bước 4: đợi cho tới lúc nước nguội bớt Sau đó phân làm 2 lần uống, tốt hơn hết cần phải dùng sau từng bữa ăn chủ yếu. Nhẫn lại thực hiện trong khoảng 2 tuần sẽ giúp cho khóm trĩ nhỏ lại cũng như thuyên giảm đau hơn.

các chú ý lúc sử dụng cây huyết dụ chữa trị trĩ

Cây huyết dụ là kiểu thảo dược tự nhiên cần phải có độ an toàn cao, ít gây tác dụng phụ lúc lấy. Nhưng mà, để đảm bảo được tính an toàn khi lấy, người bị bệnh cần phải lưu ý đến một số thông tin như sau:

nên tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước lúc áp dụng

 • trị bệnh trĩ bằng cây huyết dụ sẽ có khoảng thời gian chữa trị lâu hơn so với lấy thuốc tây, Bởi vì thế đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì cùng với làm đúng giải pháp thì mới phát huy được tối đa chức năng vốn có của nó.
 • phương thuốc này chỉ áp dụng cho tình huống bị bệnh trĩ nhẹ, giai đoạn bệnh mới khởi phát. Đối với trường hợp mắc bệnh trầm trọng thì đa số không mang tới hữu hiệu chữa trị.
 • cùng với việc trị, bệnh nhân cũng nhất thiết kết hợp với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt sao cho phù hợp. Nên ngủ kịp thời, đủ giấc, uống không ít nước và ăn rau xanh để hỗ trợ hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.
 • Dựa vào cơ địa, mức độ tình trạng bệnh nặng hoặc nhẹ mà phương thuốc từ cây huyết dụ sẽ đem tới kết trái không giống nhau. Nếu trong khi sử dụng, Nếu như thấy những biểu hiện lạ thì hãy nhanh chóng khai báo đối với chuyên gia.
 • nên vận dụng ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng thuốc, tuân thủ đầy đủ quá trình hướng dẫn và lời lưu ý từ bác sĩ.
 • Cây huyết dụ chống chỉ định với bà bầu, đang cho con bú, trẻ nhỏ cùng với người cao tuổi.
 • Trước khi dùng các bài thuốc trên, người bị bệnh cần phải rửa ráy địa điểm hậu môn trực tràng sạch sẽ bằng nước ấm, nên sử dụng đúng liều lượng để mang tới hiệu quả tích cực.

Trên đây là một số mẹo sử dụng cây huyết dụ để điều trị bệnh trĩ. Để tự chủ bệnh hoàn toàn, người bị bệnh nên kết hợp điều trị bệnh trĩ bằng các phương thuốc từ cây huyết dụ đối với sử dụng thuốc cùng với thay đổi thói quen sinh hoạt sinh hoạt lành mạnh và can thiệp ngoại khoa lúc tình trạng ở độ trầm trọng.

https://uni.lut.fi/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/top-10-%C4%91ia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-va-cat-tri-o-%C4%91au-tot-nhat-ha-noi

https://uni.lut.fi khám trĩ ở hà nội

https://uni.lut.fi mổ trĩ hết bao nhiêu tiền

https://uni.lut.fi chi phí mổ trĩ ngoại

Comentarios