Blogs Blogs

Atrás

Bệnh viêm âm đạo cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm âm đạo cổ tử cung có nguy hiểm không? Đây là lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp câu hỏi này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Bệnh viêm âm đạo cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm âm đạo cổ tử cung thực chất là tình trạng bệnh phụ khoa có sự kết hợp giữa bệnh viêm âm đạo và nhiễm trùng cổ tử cung do nhiễm vi khuẩn, nấm và mầm bệnh gây viêm nhiễm âm đạo không được điều trị sớm và đúng cách khiến viêm nhiễm lây lan vào cổ tử cung gây viêm âm đạo cổ tử cung.

Trên thực tế âm đạo và cổ tử cung đều nằm ở vị trí nhạy cảm là bộ phận dễ bị viêm nhiễm nhất trong cơ quan sinh sản lại nằm rất gần nhau nên dễ lây lan viêm nhiễm sang bộ phận còn lại khi 1 trong 2 bộ phận bị viêm nhiễm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ sản bệnh viêm âm đạo cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm bởi:

  • Gây ra các triệu chứng nguy hiểm: Ra nhiều khí hư bất thường có màu vàng hoặc xanh, khí hư lỏng hoặc đặc giống mủ, có mùi hôi khó chịu, ngứa rát âm đạo, đau bụng dưới, đau rát khi quan hệ tình dục, nóng rát khi đi tiểu, chảy máu âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt

  • Gây khó thụ thai, vô sinh: Viêm nhiễm tại âm đạo và cổ tử cung cản trở tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ tinh, làm suy yếu chất lượng tinh trùng gây khó thụ thai và nguy cơ lây lan viêm nhiễm vào sâu bên trong cơ quan sinh sản dẫn đến viên phần phụ, viêm vùng chậu không được điều trị sớm là nguyên nhân gây vô sinh. >> Nên xem địa chỉ khám chữa vô sinh uy tín

  • Tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung: Ung thư cổ tử cung là bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao và theo nghiên cứu chị em mắc viêm âm đạo cổ tử cung có nguy cơ mắc ung thử cổ tử cung cao gấp nhiều lần so với chị em bình thường khác.

  • Biến chứng thai nhi: Viêm âm đạo cổ tử cung rất nguy hiểm trong quá trình mang thai bổi bệnh làm thay đổi cấu trúc, chức năng và tính đàn hồi của cổ tử cung gây nhiễm trùng ối dẫn đến sảy thai, sinh non, khó khăn trong quá trình chuyển dạ và sinh nở, lây lan viêm nhiễm sang con, khiến trẻ còi xương kém phát triển ngay trong bụng mẹ.

  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Các triệu chứng viêm âm đạo cổ tử cung khiến chị em khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt và công việc hàng ngày, làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục.

Viêm âm đạo cổ tử cung phải làm sao?

Vì viêm âm đạo cổ tử cung có thể gây ra những biến chứng và tác hại nguy hiểm kể trên nên khi có các triệu chứng phụ khoa bất thường nghi ngờ viêm âm đạo cổ tử cung chị em nên đi khám phụ khoa tại địa chỉ khám phụ khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Việc chủ quan và chậm trễ thăm khám và điều trị có thể khiến bạn mất đi thiên chức làm mẹ và hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và khả năng sinh sản khác.

Bên cạnh đó hãy chú ý đến việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ điều trị để việc chữa trị viêm nhiễm phụ khoa đạt hiệu quả hạn chế thấp nhất những tác hại do bệnh viêm âm đạo cổ tử cung gây ra.

Comentarios
URL de Trackback: